Những mẹo và cài đặt iOS

Microsoft sắp sửa cải thiện Google Chrome như thế nào

Bạn có thể nghe nói Microsoft sẽ dựa trên trình duyệt Edge của mình trên Chromium, dự án nguồn mở tạo nền tảng cho Google Chrome. Điều đó đã giành chiến thắng và chỉ làm cho Edge trở nên tốt hơn Microsoft Microsoft đóng góp cho Chromium có nghĩa là những nỗ lực của Microsoft cũng sẽ giúp Chrome trở nên tốt hơn.

Tất cả các công cụ trình duyệt hiện đang là nguồn mở

Nhiều người đang vẫy tay về việc Microsoft hợp tác với Google để giành quyền kiểm soát Internet. Nhưng Microsoft từ bỏ công cụ trình duyệt EdgeHTML là một tin tuyệt vời. Microsoft ‘Edge EdgeHTML là công cụ trình duyệt nguồn đóng cuối cùng. Bây giờ, tất cả các công cụ trình duyệt sẽ là nguồn mở.

Điều này có nghĩa là hoạt động trên Edge sẽ cải thiện Chrome và hoạt động trên Chrome sẽ cải thiện Edge. Các trình duyệt khác dựa trên Chromium, như Opera, cũng sẽ gặt hái những phần thưởng. Nếu bạn là một người dùng Chrome, Microsoft sẽ làm cho trình duyệt của bạn trở nên tốt hơn nữa. Chúng tôi có một chặng đường dài từ thời của Scroogled, đây.

Hỗ trợ cảm ứng tốt hơn

Edge có thể có vấn đề của nó, nhưng nó luôn có giao diện cảm ứng khá tuyệt vời. Hiệu suất cuộn trên máy tính xách tay hiện đại với Precision Touchpad cũng rất tuyệt vời và mượt mà. Điều đó có ý nghĩa, khi Microsoft đang cố gắng đẩy các PC dựa trên cảm ứng với Windows 10.

Tài liệu về mục đích mã nguồn mở của Microsoft rõ ràng làm rõ rằng đây là một trong những lĩnh vực trọng tâm ban đầu của nó.

Một người hoài nghi sẽ đọc dòng này và nghĩ chắc chắn về Oh Oh, Microsoft phải thực hiện một loạt công việc để đưa Chromium lên ngang hàng với hỗ trợ cảm ứng hiện tại của Edge. và tất cả các công việc trong tương lai của Microsoft để cải thiện khả năng phản hồi cảm ứng sẽ giúp Chrome trở nên tốt hơn trên PC cảm ứng.

Tuổi thọ pin dài hơn

Microsoft không đề cập đến tuổi thọ pin trong tài liệu mục đích của mình, nhưng chúng tôi hy vọng Microsoft sẽ giúp Chrome sử dụng ít năng lượng hơn, kéo dài thời lượng pin cho tất cả những người dùng Windows chạy Chrome.

Trong một vài năm nay, Microsoft đã tiếp tục tuyên bố những lợi thế về thời lượng pin của Chrome đối với Chrome. Đây là một trọng tâm cho Microsoft, có ý nghĩa. Các nhà sản xuất PC kiểm tra thời lượng pin với Edge, trình duyệt đi kèm và mọi người đều muốn những con số tốt nhất có thể.

Nếu Edge có thời lượng pin dài hơn Chrome, và sự dẫn đầu của Microsoft đã bị thu hẹp lại thì ở đó, không có cách nào Microsoft sẽ chấp nhận sự sụt giảm lớn về số lượng được quảng cáo sau khi chuyển đổi. Tất cả các Microsoft Microsoft hoạt động để cải thiện thời lượng pin trong Edge cũng sẽ giúp Chrome thân thiện với pin hơn.

Chrome gốc trên PC ARM

Microsoft đang thúc đẩy các PC ARM, nhưng họ không thể thực hiện tốt ngay bây giờ. Phần cứng không phải là ở đó, nhưng những thiết bị này cần CPU ARM mạnh hơn, nhanh hơn.

Họ cũng cần trình duyệt riêng. Windows cho ARM có một lớp mô phỏng, có nghĩa là nó có thể chạy tất cả các phần mềm máy tính để bàn x86 và x64 tiêu chuẩn mà bạn quen thuộc. Nhưng lớp mô phỏng đó làm mọi thứ chậm lại, điều đó có nghĩa là phiên bản Chrome tiêu chuẩn của Windows chạy chậm hơn trên Windows ngày nay đã chậm trên PC ARM.

Microsoft đang thực hiện rất nhiều công việc chuyển Chromium sang ARM64 phối hợp với các kỹ sư của Google. Ngay sau đó, bạn sẽ có thể cài đặt phiên bản Chrome gốc trên các Windows đó trên PC ARM, cải thiện hiệu suất và thời lượng pin của chúng. Microsoft gần như chắc chắn sẽ thực hiện công việc này trừ khi nó chuyển sang Chromium và Google sẽ muốn nỗ lực hỗ trợ Microsoft Microsoft Windows mới trên nền tảng ARM.

Cải thiện khả năng truy cập

Nó không phải là một tính năng mà hầu hết mọi người dành thời gian suy nghĩ, nhưng khả năng tiếp cận là quan trọng. Microsoft đang làm cho Chromium dễ truy cập hơn:

Để phục vụ nhu cầu của tất cả khách hàng, chúng tôi dự định xây dựng khả năng truy cập của cơ sở mã Chromium bằng cách thêm giao diện Microsoft UI Tự động hóa (UIA) để hỗ trợ Người kể chuyện và các công nghệ hỗ trợ khác trên Windows, tích hợp với cài đặt Dễ truy cập của Windows như độ tương phản cao và kiểu dáng chú thích, cải thiện kiểm soát khả năng truy cập và hỗ trợ duyệt caret.

Đó là tin tuyệt vời cho rất nhiều người. Và, vì tất cả công việc đang được thực hiện trong Chromium, điều đó có nghĩa là Chrome cũng sẽ hoạt động tốt hơn nhiều với các công nghệ hỗ trợ trên Windows. Mọi người đều thắng.

Những thứ tốt khác!

Microsoft sẽ tạo giao diện trình duyệt Edge với các tính năng độc đáo như vẽ trên các trang web và tích hợp Cortana, nhưng bất cứ điều gì ảnh hưởng đến trình duyệt bên dưới sẽ giúp mọi người.

Ví dụ: nhiều người thích kết xuất văn bản Microsoft Edge, và nghĩ rằng nó trông tốt hơn Chrome trên Windows 10. Một người dùng Reddit thậm chí còn chú ý đến điều này của người quản lý dự án Edge. Nếu Microsoft lưu ý đến điều này và cải thiện khả năng kết xuất văn bản của trình duyệt Edge mới, thì kết xuất văn bản của Chrome cũng sẽ tốt hơn nữa.

Tài liệu về ý định cũng nêu rõ an ninh là một lĩnh vực trọng tâm. Microsoft đã quảng cáo Edge là trình duyệt an toàn nhất. Dù điều đó có đúng hay không, tất cả các Microsoft Microsoft đều hoạt động trên bảo mật Edge, cũng sẽ là một phần của Chromium và điều đó cũng sẽ giúp Chrome an toàn hơn trên Windows 10.

Microsoft có thể thêm hỗ trợ cho các tính năng bảo mật Windows 10 cấp thấp mới cho Chromium. Ngày nay, Edge có thể chạy trong một thùng chứa an toàn với Windows Defender Application Guard. Microsoft sẽ phải hỗ trợ Chromium với Windows Defender Application Guard, vì vậy có thể Chrome cũng có thể chạy trong một container.

Còn Safari và Firefox thì sao?

Google Chrome và Apple Safari từng được sử dụng dựa trên WebKit, nhưng họ đã rẽ nhánh vài năm trước. Tuy nhiên, Blink (một phần của Chromium) và công cụ WebKit được Safari sử dụng đều khá giống nhau, do đó, một số công việc của Microsoft cũng có thể được lọc qua trình duyệt Apple Safari Safari.

Mặc dù Mozilla Firefox có thể cảm thấy giống như trình duyệt kỳ lạ ở đây, nhưng vẫn có một số lý do để hạnh phúc. Firefox đã cạnh tranh thành công với Internet Explorer 6 và thống trị cạnh tranh trên thị trường trình duyệt, và giờ đây đã có một chiến thắng cuối cùng trước EdgeHTML, công cụ trình duyệt nguồn đóng cuối cùng.

Và bây giờ, nếu Microsoft làm điều gì đó thực sự thú vị trong trình duyệt Edge, Mozilla thậm chí có thể nhìn vào mã nguồn mở và xem những gì đang diễn ra. Nó thật khổng lồ.

Ứng dụng điện tử cũng có thể trở nên tốt hơn

Có những cải tiến tiềm năng khác cho tất cả người dùng Windows ngay cả những người không sử dụng Chrome!

Nhiều ứng dụng máy tính để bàn hiện đại là ứng dụng Electron. Họ đã xây dựng bằng cách sử dụng các công nghệ web và chạy trong các cửa sổ của riêng họ trên máy tính để bàn của bạn. Nhưng mỗi ứng dụng Electron bao gồm phiên bản Chromium tích hợp sẵn.

Hãy tưởng tượng rằng có một trình duyệt Chromium riêng cho mỗi trang web bạn sử dụng, bạn có thể cần nhiều bộ nhớ hơn, nhiều dung lượng đĩa hơn và nhiều bản tải xuống cập nhật hơn. Đó là những gì mà hồi xảy ra ngày hôm nay với các ứng dụng Electron.

Với việc chuẩn hóa Windows 10 trên trình duyệt dựa trên Chromium, Microsoft có cơ hội xây dựng công nghệ mà các ứng dụng này cần trực tiếp vào hệ điều hành, tạo ra các ứng dụng nhẹ hơn. Điều này sẽ giúp các ứng dụng hoạt động tốt hơn, tiết kiệm dung lượng ổ đĩa, giảm tải xuống cập nhật cần thiết và cải thiện thời lượng pin.

Nguồn Howtogeek

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Loading...