Tin Tức Công Nghệ

AMD Radeon VII Chi tiết Một số chi tiết khác: Kích cỡ chết, Nước sốt bí mật, Truy tìm tia, và nhiều hơn nữa

AMD đã gây bất ngờ tại địa chỉ ghi chú CES 2019 của mình, với thông báo về card đồ họa phân khúc khách hàng Radeon VII nhắm vào các game thủ. Chúng tôi đã thực hành với thẻ vào đầu tuần này. Công ty đã tiết lộ thêm một vài chi tiết kỹ thuật của thẻ trong phần báo chí cho thẻ. Để bắt đầu, công ty nói về cổ tức tức thời của việc chuyển đổi từ 14nm sang 7nm, với việc giảm kích thước khuôn từ 495 mm² trên silicon “Vega 10” xuống còn 331 mm² trên silicon “Vega 20” mới. Công ty đã chế tạo lại khuôn mẫu để có giao diện bộ nhớ HBM2 rộng 4096 bit, “Vega 20” MCM hiện có bốn ngăn xếp bộ nhớ HBM2 32 Gbit, tạo nên bộ nhớ 16 GB của thẻ. Đồng hồ bộ nhớ đã được quay số lên tới 1000 MHz từ 945 MHz trên RX Vega 64, khi được kết hợp với độ rộng bus gấp đôi, sẽ đạt được băng thông bộ nhớ 1 TB / s phi thường.

Chúng tôi biết từ thông báo cuối năm 2018 của AMD về máy gia tốc học máy Radeon Bản năng MI60 dựa trên cùng loại silicon mà “Vega 20” có tổng cộng 64 NGCU (đơn vị tính toán thế hệ tiếp theo). Để khắc chế Radeon VII, AMD đã vô hiệu hóa 4 trong số này, dẫn đến số lượng NGCU là 60, nằm giữa một nửa giữa RX Vega 56 và RX Vega 64, dẫn đến số lượng bộ xử lý là 3,840. Số lượng NGCU giảm có thể giúp AMD thu hoạch GPU 7nm do TSMC chế tạo tốt hơn. AMD đang cố gắng tạo ra khoảng cách hiệu suất lớn 44% giữa RX Vega 64 và GeForce RTX 2080 với sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Đầu tiên, AMD dường như đang tối đa hóa khoảng không tốc độ xung nhịp đạt được từ chuyển đổi sang 7nm. Radeon VII có thể tăng xung nhịp động cơ lên ​​tới 1800 MHz, có vẻ không cao hơn đáng kể so với tần số tăng 1545 MHz trên giấy của RX Vega 64, nhưng Radeon VII có thể duy trì tần số tăng tốt hơn. Thứ hai, slide cho thấy hiệu suất cạnh tranh của Radeon VII so với RTX 2080 đạt hiệu suất cao nhất so với đối thủ NVIDIA trong tựa đề “Vulkan” “Strange Brigade”, được biết đến là đòn bẩy mạnh mẽ cho tính toán không đồng bộ. AMD tiếp tục có ưu thế về công nghệ so với NVIDIA trong lĩnh vực này. AMD đề cập đến tính toán không đồng bộ “nâng cao” cho Radeon VII, có nghĩa là công ty có thể đã cải tiến các ACE (động cơ tính toán không đồng bộ) trên silicon “Vega 20”, phần cứng chuyên dụng lên lịch cho khối lượng công việc không đồng bộ giữa các NGCU. Với thông số kỹ thuật đã cho, Radeon VII có thông lượng tối đa FP32 là 13,8 TFLOP / s

Khu vực cải tiến thứ ba và rõ ràng nhất là bộ nhớ. Silicon “Vega 20” được trang bị rất nhiều bộ nhớ “bộ nhớ băng thông cao” 16 GB, nhờ vào việc tăng gấp đôi về chiều rộng bus và tăng xung nhịp bộ nhớ, dẫn đến băng thông bộ nhớ 1 TB / s. Về mặt lý thuyết, băng thông vật lý cao như vậy có thể cho phép các nhà thiết kế của AMD thoát khỏi việc nén bộ nhớ, điều này có thể giải phóng một số tài nguyên khủng hoảng số của GPU. Kích thước bộ nhớ cũng giúp. AMD một lần nữa ném băng thông vũ phu để khắc phục mọi vấn đề về quản lý bộ nhớ mà kiến ​​trúc của nó có thể gặp phải.

Radeon VII đang được bán rộng rãi trên thị trường như một đối thủ cạnh tranh với GeForce RTX 2080. NVIDIA giữ lợi thế cạnh tranh với phần cứng đã sẵn sàng DirectX Raytracing (DXR) và thậm chí tích hợp các thành phần chuyên dụng gọi là lõi RT vào GPU “Turing” của nó. “Vega 20” tiếp tục thiếu các thành phần như vậy, tuy nhiên, Giám đốc điều hành AMD, Tiến sĩ Lisa Su đã xác nhận tại bàn tròn báo chí sau bài phát biểu của mình rằng công ty đang nghiên cứu về phương pháp dò tia. “Tôi nghĩ rằng phương pháp dò tia là công nghệ quan trọng; đó là thứ chúng tôi đang làm việc, từ cả quan điểm phần cứng / phần mềm.”

Trả lời một câu hỏi cụ thể của một phóng viên về việc AMD có công nghệ dò tia hay không, Tiến sĩ Su nói: “Tôi sẽ không bắt đầu ăn miếng trả miếng, đó không phải là phong cách của tôi. Vì vậy, tôi sẽ nói với bạn điều đó. Những gì tôi sẽ nói là dò tia là một công nghệ quan trọng. Đây là một trong những công nghệ quan trọng, có rất nhiều công nghệ quan trọng khác và bạn sẽ nghe nhiều hơn về những gì chúng tôi đang làm với dò tia. Bạn biết đấy, chúng tôi chắc chắn sẽ có nhiều trên, cả phần cứng và phần mềm, khi chúng tôi đưa ra toàn bộ hệ sinh thái đó. “

Một cách đọc giữa các dòng sẽ là – và đây là suy đoán của chúng tôi – rằng AMD có thể làm việc để trang bị thêm một số GPU đủ mạnh để xử lý raytracing với hỗ trợ DXR thông qua cập nhật trình điều khiển trong tương lai, cũng như làm việc trên các thế hệ tương lai GPU có khả năng tăng tốc phần cứng cho nhiều tác vụ được yêu cầu để có được công việc rasterization lai (thêm các đối tượng raytraced thời gian thực vào các cảnh 3D rasterized). Giống như việc quét tia thời gian thực về mặt kỹ thuật là có thể trên “Pascal” ngay cả khi làm nản lòng phần cứng, với công việc đủ tốt để hướng một mô hình dò ​​tia hoạt động trên NGCU tận dụng tính toán không đồng bộ, một số ngữ nghĩa của thời gian thực được tăng tốc GPU khả năng dò tia tương thích với DXR có thể đạt được. Đây không phải là một phần của bộ tính năng của Radeon VII khi ra mắt.

Radeon VII sẽ có sẵn từ ngày 7 tháng 2, với giá $ 699, ngang bằng với SEP của RTX 2080, mặc dù không có raytracing thời gian thực (ít nhất là khi ra mắt). AMD có thể dẫn dắt mối quan hệ nhà phát triển của mình đối với các tựa game trong tương lai đang ngày càng phụ thuộc vào tính toán không đồng bộ, API “Vulkan” và các công nghệ khác mà phần cứng của nó rất tốt.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Loading...
X