Tin Tức Apple

Apple A12X cho chúng ta thấy MacBook ARM gần hơn bao giờ hết

Cái bóng của MacBook dựa trên ARM đã có từ nhiều năm. Tin đồn đã được thêm vào, và hiệu suất của bộ xử lý di động của họ ngày càng thuyết phục hơn với mỗi thế hệ thiết bị mới. Sự ra mắt gần đây của iPad Pro đã củng cố những dấu hiệu đó sau khi biết kết quả Apple A12X Bionic ‘Geekbench 4 của nó. Theo tiêu chuẩn này, iPad Pro mới không có hiệu năng quá xa so với những gì chúng ta có với MacBook Pro dựa trên Core i9-8950HK (2018). Chúng tôi có điểm số lõi đơn / đa lõi là 5020/18217 trong iPad Pro so với 5627/21571 trên MacBook Pro. Nếu điều này có vẻ như đó là bởi vì nó thực sự là.

Sự so sánh này khá vô lý: TDP khá khác nhau trên cả hai (7 W so với 45 W) nhưng cũng có những khác biệt quan trọng trong các lĩnh vực như bộ nhớ được sử dụng trong các thiết bị đó (hầu hết các máy tính xách tay của Apple vẫn sử dụng mô-đun DDR-2133) và, Tất nhiên, hệ điều hành mà họ dựa vào. Những con số đó chỉ là một tài liệu tham khảo nhỏ, nhưng nếu chúng ta chú ý đến bài phát biểu gần đây của Apple, bản demo Photoshop CC đó thực sự có thể nói lên điều đó. Và một lần nữa, so sánh là đáng ghét, nhưng chúng ta hãy tìm kiếm một so sánh công bằng hơn một chút.

Thực tế điều đó không khó, và Apple đã cho chúng tôi một ứng cử viên hoàn hảo. Nếu chúng ta không muốn so sánh các bộ xử lý khác nhau như vậy, chúng ta có thể so sánh hấp dẫn hơn giữa A12X và Core i5-8210Y mà Apple đã sử dụng cho MacBook Air mới. TDP phù hợp và có một dấu hiệu rõ ràng về cách các bộ xử lý Apple đó có thể là trái tim của máy tính xách tay của họ trong tương lai không xa. Điểm số (một lần nữa, hệ điều hành khác nhau, RAM LPDDR3): 4248/7828 trong GeekBench 4. Như Joel Hruska đã giải thích tại ExtremeTech, Geekbench 4 “được thiết kế để ghi lại một bức tranh tổng thể về hiệu suất SoC thay vì chỉ làm nổi bật một chỉ số”, và chúng tôi có thể khám phá những con số đó để khám phá ra rằng có một số khác biệt lớn trong một số thử nghiệm.

Điều đó quan trọng, chắc chắn, nhưng dù sao câu hỏi đặt ra: Apple sẽ ra mắt MacBook dựa trên ARM? Câu hỏi này đặt ra một câu hỏi khác: hệ điều hành trong máy đó sẽ là gì? Dường như iOS là đứa trẻ hư hỏng tại Apple với macOS nghèo nàn bị lu mờ bởi người anh em di động. Nhưng iOS không có hỗ trợ chuột, chẳng hạn, và đó là một hệ điều hành tập trung vào việc khiến chúng tôi làm việc với một và chỉ một ứng dụng ở phía trước. Ngoài ra còn có một số ứng dụng macOS thông thường không có sẵn ở đó (nhưng chúng sẽ xuất hiện và Photoshop CC là một ví dụ điển hình), vì vậy một số người thấy rằng thế giới ARM-Apple-latptop và máy tính để bàn này không chỉ có thể, mà là không thể tránh khỏi .

Nếu sự thay đổi đó xảy ra thì sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp, nhưng chúng ta đã trải qua điều đó trước đây. Khi Steve Jobs tuyên bố nhảy vào bộ xử lý Intel trên máy Mac của họ, ông đã nói với khán giả rằng phiên bản OS X do Intel biên soạn đã hoạt động được 5 năm trong một phòng thí nghiệm bí mật tại Cupertino. Điều tương tự có thể xảy ra ngay bây giờ, nhưng với MacBook dựa trên ARM dựa trên iOS. Hoặc có thể là một phiên bản macOS do ARM biên soạn, cho vấn đề đó.

Thời gian thú vị, chắc chắn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Loading...